Thời chiến tranh chuyện đôi lứa

đợi chờ nhau là hết sức bình thường. Họ chỉ có một mong ước duy nhất là đất nước hết chiến tranh, được hòa bình để trở về cũng nhau xây dựng một mái ấm gia đình dưới làng quê. Luôn dõi theo và hoàn tin tưởng vào người ấy và cả chính bản thân mình. Họ cứ thầm lặng hi sinh mà không nghĩ đến ngày được đền đáp. Khoảng cách địa lý và thời gian, sự thiếu thốn về vật chất không làm họ nản chí hay lùi bước trước khó khăn.

anh lan 7 (446)

Gặp và yêu được một người là cái duyên nhưng đợi chờ và đến được với nhau còn phải do phận. Và một thực tế phũ phàng là duyên và phận chẳng phải lúc nào cũng song hành cùng với nhau. Đôi khi cả hai bàn tay cùng cố gắng nắm cho thật chặt không xa rời nhưng có lẽ duyên mỏng chẳng thể đủ dệt được phận dày. Việc đợi chờ cứ mãi trôi dần theo thời gian cũng thành thói quen. Chờ đợi đâu chỉ là việc chạy đua theo thời gian mà còn phải học vượt qua tất cả mọi thứ một mình.

Thời chiến tranh chuyện đôi lứa

Cứ như vậy thành thói quen cho nên dù người ấy có không trở về nữa thì họ vẫn muốn sống như vậy. Con tim không muốn tiếp nhận thêm một ai nữa, những khoảng trống không muốn bị lấp đầy. Những vết sẹo đã chai sạn cùng năm tháng giờ không muốn ai động vào nữa rồi. Mấy ai đủ can đảm để đứng dậy gạt bỏ quá khứ đã đau thương để đón nhận một người khác và tìm hạnh phúc cho mình. Hay là cứ mãi lầm lũi, cô đơn đến già và cho tới lúc chết.

anh lan 7 (445)

Tình yêu là thế nó đến với chúng ta một cách nhẹ nhàng và dịu êm lúc lãng mạn bay bổng nhưng có lúc thăng trầm đau khổ. Khó có thể ngượng ngùng khi nói hoa cẩm tú cầu thật đặc biệt, bởi nó là một loài hoa đặc biệt có thể chuyển tiếp nhiều màu sắc trên cùng một bông hoa và cả nhiều hoa khác màu. Tình yêu nó cũng thay đổi dần theo thời gian và không gian. Tuy là tình yêu chỉ là một thứ phi vật chất nhưng tình yêu cũng đa sắc nhiều mặt, nhiều vị đối với mỗi người khác nhau. Đối với cũng một người cũng tùy từng thời điểm nhất định.

Khái niệm yêu giờ đây không quá bi lụy và ủy mị như trong quá khứ mà thâu thế dần vào đó là vật chất và tiền bạc, địa vị được đong đếm. Tiền vận sinh và hậu vận tử của nó đều phụ thuộc độ nông sâu cảm xúc của con người, của sự vị tha và lòng trắc ẩn.

Cứ nghĩ tôi sẽ chẳng bao giờ biết được tình yêu là gì. Haha và rồi anh đến. Anh thay đổi hoàn toàn mọi thứ. Đẹp trai, cao lớn, body chuẩn, nghị lực, giỏi giang và là bạch mã hoàng tử vì anh chưa có mối tình nào. Vì sao ư? Vì trước khi gặp nhau, chúng tôi đã từng rất ú. Gặp nhau là lúc cả hai đang rất chuẩn về dáng, chí ít là đã giảm cân rất nhiều. Tôi nghĩ rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp, diễn ra chầm chậm nhưng an toàn. Mà sao bây giờ lại thế này.

Leave a Reply